Điều Hòa Inverter Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Điều Hòa Inverter

Điều hòa Inverter là gì được hiểu đơn giản là loại điều hòa sử dụng công nghệ hiện đại nhằm tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng, bạn không lưu ý những điều này thì sẽ khiến việc sử dụng điều hòa trở nên tốn kém. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị những điều cần biết khi sử dụng điều hòa Inverter.

Điều hòa Inverter có ưu điểm gì?

Điều hòa Inverter thường biết đến với những ưu điểm vượt trội chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.

Điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện năng
Điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện năng

Về khả năng tiết kiệm điện

Nhắc đến điều hòa hay còn gọi là máy lạnh Inverter, người ta sẽ biết đây là một loại máy lạnh có khả năng tiết kiệm điện vượt trội. Máy lạnh Inverter thường tiết kiệm từ 30 đến 60% so với các loại điều hòa thông thường khác.

Với điều hòa Inverter, khi độ lạnh đã đạt đến mức vừa đủ, máy nén sẽ quay chậm lại. Khi đó máy lạnh sẽ vẫn hoạt động ổn định nhưng vẫn hạn chế lãng phí điện năng.

Nhanh chóng làm lạnh

Điều hòa Inverter trạng bị máy nén biến tần và nén khởi động chậm hơn các loại điều hòa khác. Tuy nhiên, đây cũng là dòng điều hòa được trang bị công nghệ hiện đại. Các dòng điều hòa này đều được trang bị tính năng làm lạnh nhanh. Điều này giúp cho điều hòa vừa làm lạnh nhanh chóng, vừa tiết kiệm điện năng.

Hoạt động với nhiệt độ ổn định

Do được trang bị các chức năng điều chỉnh công suất tùy ý, vì vậy loại điều hòa này duy trì nhiệt độ ổn định. Dùng loại điều hòa này, người dùng ở trong phòng sẽ không có cảm giác quá nóng hay quá lạnh.

Vận hành êm ái

Vì là loại điều hòa được trang bị với các công nghệ tiên tiến nhất, vì vậy loại điều hòa này hoạt động rất êm. Điều hòa có khả năng giảm ma sát, giúp không gian luôn yên tĩnh dù điều hòa đang hoạt động.

Nhược điểm của điều hòa inverter

Dù có nhiều tính năng vượt trội như trên thì cũng không thể phủ nhận những nhược điểm của dòng điều hòa này.

Điều hòa Inverter có nhiều công nghệ tiên tiến 
Điều hòa Inverter có nhiều công nghệ tiên tiến 

Giá thành sản phẩm khá cao

Sở hữu nhiều công nghệ tiến tiến khiến cho giá của máy lạnh Inverter cao hơn so với các loại máy lạnh thông thường. Trên thị trường hiện nay,  giá điều hòa Inverter thường cao hơn điều hòa thường dù có cùng công suất. Do vậy, khi mua, bạn nên tính toán cẩn thận để chọn loại điều hòa phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Giá thành linh kiện, sửa chữa cao

Đây là dòng điều hòa có nhiều công nghệ tiên tiến, kết cấu  nhiều vi mạch phức tạp. Vì vậy, khi có sự cố xảy ra, điều hòa inverter sẽ tốn nhiều tiền hơn để sửa chữa. 

Khó khăn hơn khi lắp đặt

Đây là sản phẩm khá khó khăn trong quá trình lắp đặt vì có nhiều linh kiện. Lắp đặt điều hòa inverter đòi hỏi kỹ thuật viên phải có hiểu biết và có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh.

Sai lầm nên tránh khi sử dụng điều hòa Inverter

Để tiết kiệm điện, nhiều người chọn sử dụng điều hòa trang bị công nghệ Inverter. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu mắc những lỗi dưới đây sẽ khiến hóa đơn tăng chóng mặt.

Chọn điều hòa Inverter phù hợp với nhu cầu sử dụng
Chọn điều hòa Inverter phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn điều hòa sai công suất

Nếu vì không đủ điều kiện mà  mua một chiếc điều hòa công nghệ Inverter có công suất thấp hơn diện tích phòng thì sẽ gây một sự lãng phí. Bởi vì khi điều hòa công suất thấp hơn diện tích sẽ khiến cho máy hoạt động vượt quá công suất. Dẫn đến máy tốn nhiều điện hơn và vận hành cũng rất ồn ào.

Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của các tư vấn viên, kỹ thuật viên để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Lắp đặt sai vị trí

Khi lắp đặt, điều hòa cần được đặt ở vị trí khô ráo, thoáng mát. Tránh cho điều hòa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và các nguồn nhiệt khác như lò nướng, bếp… 

Khi lắp đặt cần phải lưu ý giữ khoảng cách giữa dàn nóng với dàn lạnh. Khoảng cách tốt nhất là ống ga không quá 5m và độ cao chênh lệch không quá 3m. Đây là khoảng cách giúp điều hòa hoạt động hiệu quả nhất.

Hạ nhiệt độ quá thấp để làm lạnh nhanh

Nhiều người có thói quen bật nhiệt độ quá thấp từ 16 đến 18 độ để phòng lạnh nhanh. Tuy nhiên đây là cách làm sai lầm, khiến cho điều hòa phải hoạt động hết công suất. Điều này làm cho điện năng bị tiêu thụ nhiều hơn đáng kể.

Điều hòa Inverter tiết kiệm điện hiện nay đều được trang bị công nghệ làm lạnh nhanh. Vì vậy việc làm này là không cần thiết.

Nguồn điện không ổn định

Khi sử dụng điều hòa Inverter, chúng ta nên có nguồn định theo chuẩn mà nhà sản xuất đã hướng dẫn. Vì loại điều hòa này sở hữu những vi mạch, các vi mạch này rất dễ bị ảnh hưởng nếu nguồn điện không ổn định.

Trên đây là những điều mà các bạn cần biết về điều hòa Inverter. Để biết thêm thông tin chi tiết về điều hòa, các bạn có thể truy cập vào website Điện máy nhật bãi: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *