Điều Hoà 12000 BTU Dùng Cho Phòng Bao Nhiêu M2

Sử dụng điều hòa là nhu cầu phổ biến hiện nay của mỗi người dân. Tuy nhiên dùng điều hòa như thế nào để phù hợp với diện tích phòng là câu hỏi chung của mỗi người.

Trong số đó điều hòa 12000 được sử dụng khá phổ biến. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những câu hỏi điều hoà 12000 dùng cho phòng bao nhiêu m2? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho câu hỏi trên ở bài viết dưới đây nhé!

Với công suất 12000 nên lắp đặt vào phòng có diện tích bao nhiêu?

Mỗi điều hòa sẽ có những công suất khác nhau, mỗi công suất sẽ phù hợp với một không gian khác nhau. Trong số đó thì dòng điều hòa 12000 BTU là mức công suất hoạt động phổ biến. Đây cũng chính là điều hòa được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.

Công suất 12000 nên lắp đặt vào phòng có diện tích bao nhiêu?
Công suất 12000 nên lắp đặt vào phòng có diện tích bao nhiêu?

Vậy với điều hòa 12000 có thể lắp đặt cho phòng bao nhiêu m2, bạn cần biết một số thông tin:

  • Với 1m2 diện tích sẽ cần công suất 600 bt
  • Với 1m3 thể tích sẽ cần công suất 200 btu 

Dựa vào diện tích và lựa chọn công suất phù hợp sẽ giúp đảm bảo lạnh nhanh hơn. 

Ngoài ra để chuẩn xác nhất thì nhiều người sẽ tính công suất theo đơn vị thể tích để đảm bảo tính chính xác. Từ đây sẽ đưa ra được công suất điều hòa một cách chính xác nhất.

Công thức tính thể tích phòng sử dụng

Dưới đây là công thức tính thể tích phòng sử dụng phù hợp với công suất điều hòa 12000 BTU sẽ là:

  • 12000 BTU = Thể tích phòng sử dụng x 200 BTU

Từ đó ta sẽ có

  • Thể tích phòng sử dụng = 12000 BTU/ 200 BTU = 60 m3 

Với công thức trên thì những phòng có thể tích phòng sử dụng là 60m3 thì diện tích phòng sử dụng sẽ là 20m2. 

Dựa vào đó sẽ thấy diện tích sử dụng phù hợp với công suất 12000 BTU là lớn hơn 15m2 và nhỏ hơn 20m2. 

Với những phòng có diện tích lớn hơn 20m2 hay thể tích lớn hơn 60m3 thì nên lựa chọn những điều hòa có công suất lớn hơn

Một điều cần lưu ý

Nên chọn điều hòa có công suất lớn hơn diện tích phòng sử dụng. Bởi cách này sẽ giúp đảm bảo độ bền cũng như tiết kiệm được điện năng sử dụng. Ngoài ra những máy có công suất lớn sẽ giúp làm lạnh nhanh hơn. Từ đó có thể bảo trì máy tốt hơn và tăng thời gian nghỉ cho máy.

Công suất điện năng tiêu thụ của điều hòa 12000 BTU

Có thể nói mức độ tiêu thụ điện năng của điều hòa phụ thuộc chủ yếu vào cấu tạo của chiếc điều hòa đó. Vì vậy mỗi chiếc điều hòa sẽ có mức độ tiêu thụ điện năng khác nhau. Tuy nhiên hiện nay với công suất 12000 BTU sẽ được tính như sau

Công suất điện năng tiêu thụ của điều hòa 12000 BTU
Công suất điện năng tiêu thụ của điều hòa 12000 BTU

Theo thời gian hoạt động 12000BTU sẽ tiêu tốn khoảng 1.2Kw với điều kiện hoạt động liên tục.

Vì vậy 1 ngày điều hòa hoạt động liên tục khoảng 8 tiếng sẽ tính được 8 x 1,2Kw = 9,6Kw. Lúc này sẽ tương đương với tiêu thụ 9,6 đến 10 số điện. 

Từ con số đó có thể suy ra mức tiêu thụ điện năng cho 1 tháng và số tiền cần chi trả.

Hiện nay, nếu lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích và thể tích của căn phòng. Từ đó có thể tiết kiệm tối đa mức tiêu thụ điện năng, nhất là khi điều hòa sẽ chỉ hoạt động ở mức 70% công suất.

Một số điều hòa 12000 đã và đang được ưu tiên sử dụng

Dưới đây là một số sản phẩm mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn về dòng điều hòa 12000. 

Một số điều hòa được nhiều người khuyên dùng
Một số điều hòa được nhiều người khuyên dùng

Điều hòa 1 chiều Inverter LG13ERN

Được biết đến là một trong những mẫu điều hòa được ưa chuộng trên thị trường bởi mức giá khá rẻ khoảng 8.000.000 VNĐ. Sở hữu công nghệ Smart Inverter giúp tiết kiệm tối đa điện năng. Bên cạnh đó dòng sản phẩm này còn mang đến độ bền cao. Kết hợp với tấm lọc 3M giúp tiêu diệt 99% vi khuẩn.

Điều hòa Daikin Inverter 12000 HP FTKC35RVMV

Sở hữu những thiết kế hiện đại, với chế độ vận hành êm ái không gây tiếng ồn. Có một điều đặc biệt ở dòng máy này là khả năng ngắt lạnh khi đã đủ giúp tiết kiệm điện năng tối đa. Bên cạnh đó với tấm lọc Apatit Titan với tấm lọc bụi giúp tiêu diệt vi khuẩn và  các tác nhân gây dị ứng.

Điều hòa Panasonic một chiều Inverter PU12UKH – 8

Với thiết kế rộng vì vậy điều hòa mang đến luồng khí mát lành hơn trên diện tích rộng. Cùng với đó công nghệ quen thuộc inverter giúp tiết kiệm tối đa điện năng và đảm bảo độ bền cho máy. Có một điều đặc biệt Nanoe – G giúp loại bỏ vi khuẩn trong không khí bảo vệ sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin về điều hoà 12000 dùng cho phòng bao nhiêu m2 mà chúng tôi đã đi tìm câu trả lời cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *